Ô tô đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2023

Ô tô đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2023

Ô tô đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2023

Ô tô đi ngược chiều bị phạt như thế nào?

Thưa Luật sư cho tôi hỏi tôi đi xe ô tô ngược chiều của đường một chiều thì bị phạt bao nhiêu tiền theo đúng quy định của pháp luật, và tôi có bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe không?

Mong Luật sư tư vấn cho tôi. Cám ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Thứ nhất là căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Ô tô đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2023

  1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 8 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;.”

Thứ hai là, Bên cạnh đó, còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung theo quy định tại Điểm c Khoản 11 điều này như sau:

“11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

Thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các điểm, khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: điểm a, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 1; điểm b, điểm d, điểm g khoản 2; điểm b, điểm g, điểm h, điểm m, điểm n, điểm r, điểm s khoản 3; điểm a, điểm c, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; điểm a, điểm b, điểm e, điểm g, điểm h khoản 5 Điều này;”

Vì vậy khi tham gia giao thông mọi người phải tuân thủ đúng luật để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người khác, cũng như tránh bị phạt tiền nhé.

Xem thêm: Không thắt dây an toàn bị phạt bao nhiêu? Bị tước bằng lái hay không?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 1: Tam Hợp – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Địa chỉ 2: TDP Mậu Lâm – phường Khai Quang – TP Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.147.586, Tel: 02116.536.113

Email: dayhoclaixe.vn@gmail.com

Website: dayhoclaixe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *