Người mới lái ô tô có nên lái đường dài không?

Người mới lái ô tô có nên lái đường dài không?

Người mới lái ô tô có nên lái đường dài không?

Việc lái ô tô đường dài đòi hỏi người lái phải có kinh nghiệm, kỹ năng, sự tỉnh táo và tập trung cao độ để đảm bảo an toàn cho mình và các phương tiện giao thông khác. Vì vậy, đối với người mới lái ô tô, tôi khuyên nên tập trung lái xe trên những đoạn đường ngắn trước để rèn luyện kỹ năng và tăng cường sự tự tin. Khi cảm thấy tự tin và yên tâm hơn về khả năng điều khiển xe, người mới lái mới nên thử lái xe trên đoạn đường dài, tuy nhiên cần đảm bảo trong tình trạng tối ưu về sức khỏe, ngủ đầy đủ trước khi lái xe, đặc biệt là khi lái qua đêm. Bên cạnh đó, cần tuân thủ các quy định của pháp luật và chú ý đến các yếu tố như thời tiết, tình trạng đường, tốc độ,… để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Lưu ý cho người mới lái ô tô

Đối với người mới lái ô tô, để đảm bảo an toàn và tránh tai nạn, cần lưu ý những điều sau:

Học lái ô tô ở trung tâm đào tạo chuyên nghiệp: Đầu tiên, bạn cần học lái ô tô ở một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để nắm vững kiến thức về luật giao thông, tình huống phát sinh, cách điều khiển xe,…Trung tâm đào tạo này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội rèn luyện kỹ năng lái xe ở những môi trường khó khăn và sẽ giúp bạn có sự tự tin hơn khi cầm lái trên đường.

Người mới lái ô tô có nên lái đường dài không?
Người mới lái ô tô có nên lái đường dài không?

Tuân thủ quy tắc giao thông: Khi tham gia giao thông, bạn phải tuân thủ quy tắc giao thông và biết cách đọc hiểu các biển báo đường. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ quy tắc này vì đó sẽ là công cụ quan trọng giúp bạn tránh những tình huống nguy hiểm và xử lý kịp thời.

Sử dụng tay lái và chân ga trên đúng cách: Bạn phải học cách sử dụng tay lái và chân ga, nhất là khi vận hành trên đoạn đường dốc hoặc khi phải đối mặt với tình huống khẩn cấp. Hãy làm quen với khoảng cách hợp lý với các phương tiện khác trên đường và bật đèn xi-nhan trước khi thực hiện thao tác di chuyển trên đường.

Tập trung khi lái xe: Bạn phải tập trung vào việc lái xe khi đang trong quá trình di chuyển, hạn chế sử dụng điện thoại và các thiết bị làm phiền khi đang lái xe. Hãy giữ tầm nhìn rộng và quan sát 360 độ trên đường để đảm bảo an toàn cho mình và người tham gia giao thông khác.

Điều chỉnh chỗ ngồi và gương chiếu hậu: Bạn phải chắc chắn rằng chỗ ngồi của mình phù hợp với chiều cao và vệt chim ở mức an toàn. Bên cạnh đó, hãy điều chỉnh gương chiếu hậu để nắm bắt được mọi góc cảnh trên đường.

Giữ khoảng cách an toàn: Khi đang lái xe, bạn cần giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện giao thông khác, nhất là khi đang vận hành ở tốc độ cao.

Trên đây là một số điều cần lưu ý cho người mới lái ô tô. Hãy phải nhận thức được rằng, điều quan trọng nhất là hành trình của bạn phải an toàn trên đường!

Xem thêm: Lái ô tô đường dài cần chú ý những gì?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 1: Tam Hợp – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Địa chỉ 2: TDP Mậu Lâm – phường Khai Quang – TP Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0966.147.586, Tel: 02116.536.113

Email: dayhoclaixe.vn@gmail.com

Website: dayhoclaixe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *