Một số kỹ năng lái ô tô cho người mới học

Một số kỹ năng lái ô tô cho người mới học

Một số kỹ năng lái ô tô cho người mới học. Xin chào các học viên thân mến rất vui khi được quay trở lại để giới thiệu tới các bạn những dịch vụ liên quan tới kỹ năng và dịch vụ dạy lái xe ô tô cấp tốc của trung tâm sát hạch lái xe Vĩnh Phúc. Ngày hôm nay chúng tôi lại tiếp tục quay trở lại để thực hiện một bài viết liên quan tới một số kỹ năng giúp cho các học viên có thể am hiểu và chuẩn bị kỹ bổ sung thêm cho kiến thức lái xe ô tô của mình.

Theo một số yêu cầu của các bạn học viên cần bổ túc kiến thức lái xe và những kỹ năng thường ngày. Chúng tôi cùng đội ngũ giáo viên ngiên cứu những tình huống thường gặp và cách xử lý tình huống cũng như kinh nghiệm  lái xe sẽ cập nhật thực hiện trong bài viết ngày hôm nay.

Một số kỹ năng lái ô tô cho người mới học
Một số kỹ năng lái ô tô cho người mới học

Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học viên tiếp thu nhanh hơn và học được những kiến thức căn bản tự tin tham gia giao thông an tâm hơn.

Không để các bạn phải chờ lâu sau đây xin mời các bạn cùng hướng xuống phần tiêu đề bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất nhé.

Kỹ năng lái ô tô trên đường tại Vĩnh Phúc

Kỹ năng quay đầu xe ô tô một trong những kỹ năng đầy thách thức. Đối với kỹ năng quay đầu xe ô tô là một trong những kỹ năng mà chúng ta thường xuyên sử dụng trong quá trình điểu khiển phương tiện tham gia giao thông. Nhưng đặc biệt đối với đường phố mà đang trong giờ cao điểm thì thường tăng độ khó nên một chút. Đối với những trường hợp lái mới thì hơi khó khăn.

Thông thường, xe hơi chỉ được phép quay đầu xe tại các giao lộ và những nơi không có biểm cấm quay đầu. Các giao lộ ngã ba và ngã tư là nơi an toàn nhất để bạn có thể quay đầu xe mà ít gặp phải các tình huống gây va chạm bất ngờ.

Quay đầu xe tại các khoảng trống giữa dải phân cách cứng cần hết sức chú ý tới các xe lao tới từ làn đối diện. Bởi đường rộng thường có dải phân cách cứng thường xe lưu thông trên đường với tốc độ cao.

Nếu phải quay đầu xe trên đường không có dải phân cách, bạn cần hết sức chú ý xe lao tới từ mọi hướng. Chỉ quay đầu ở những đoạn có vạch kẻ đường đứt quãng. Tuyệt đối không quay xe tại những đoạn đường kẻ vạch liền.

Kỹ năng lái ô tô trên đường tại Vĩnh Phúc
Kỹ năng lái ô tô trên đường tại Vĩnh Phúc

cách quay đầu xe ô tô

Đường không có dải phân cách cứng đa số là khá hẹp. Do đó bạn cần phải ước lượng được độ rộng của đường liệu có phù hợp với chiều dài xe bạn hay không. Trong trường hợp đường hẹp, bạn cần tìm những điểm có ngõ tại phía làn đối diện để không phải tiến lùi quá nhiều dễ gây tắc đường.

Đừng ngại phải đi qua chỗ mình muốn quay đầu nếu chỗ đó không đủ điều kiện cho phép. Bởi việc phải dùng dằng giữa đường sẽ gây thời gian hơn nhiều so với việc bạn đi thêm vào trăm mét trên đường thẳng. Sau hết các điều kiện trên thì còn một điều kiện cực kì quan trọng để bạn có thể quay đầu xe, đó là đường không có biển cấm xe con 1 chiều.

Quay xe tại giao lộ

Trước khi tới giao lộ, bạn cần đi thật chậm để có thể quan sát trước tình hình xe cộ đang lưu thông. Lái xe áp sát làn ngoài cùng bên trái, quan sát kĩ gương chiếu hậu. Bật đèn xin rẽ trái trước khoảng 15m và đi chậm dần để các xe đi sau không bị dồn toa bất ngờ. Dừng xe khi vị trí lái của bạn đã qua hết đoạn có dải phân cách, bẻ hết lái rồi sau đó mới rẽ.

Cách này giúp cho xe bạn có thể thu hẹp tối đa góc cua, hạn chế ảnh hưởng tới việc lưu thông của chiều ngược lại. Nếu đường quá đông, bạn hãy chạy chậm để có thể dừng trước đèn đỏ, sau đó quay đầu xe khi đèn chuyển sang xanh để tránh việc tạo ra xung đột giữa các hướng xe có thể gây tắc đường. Lưu ý, không được quay đầu xe trên vạch kẻ dành cho người đi bộ.

Quay xe tại đường co dải phân cách

Gần giống đối với quay đầu ở giao lộ trước hết bạ cần phả ra tin hiểu cho các phương tiện, Tuy nhiên, khác với tại ngã tư, nơi các phương tiện lưu thông luôn phải giảm tốc độ và chú ý quan sát hơn trên đường thẳng, đường có dải phân cách cứng luôn có tốc độ lưu thông khá cao của các phương tiện.

Do đó, bạn cần hết sức thận trọng và quan sát từ xa các phương tiện đang lao tới. Ngay khi bắt đầu quay xe, bạn nên dừng lại quan sát khi đầu xe mới chớm sang phần đường ngược lại. Việc này giúp cho các xe lưu thông ngược chiều có thể nhận ra xe bạn và điều chỉnh tốc độ kịp thời. Sau khi quay đầu xe, bạn nên tiếp tục di chuyển trên làn ngoài cùng bên phải của xe con một đoạn trước khi tăng tốc và nhập lại vào làn xe bên trá.

Dạy lái xe trọn gói tại Vĩnh Phúc giá rẻ

Bạn đang có nhu cầu được học lái xe trọn gói những không biết lựa chọn đơn vị nào chuyên nghiệp và chưa tìm kiếm được thầy dạy lái uy tín. Đưng lo một trong những trung tâm sát hạch lái xe lớn hàng đầu tại Vĩnh Phúc đang hoạt động. Với chất lượng học viên ra trường am hiểu luật lái xe tham gia giao thông cao. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường giây nóng chúng tôi đã đề xuất trên màn hình.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi thân ái hẹn gặp lại quý khách hàng vào một ngày gần nhất.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe trong thành phố an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *